Wednesday, June 29, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Nộm rau muống (Thanh Thủy)

Nộm rau muống - Water spinach salad (Photo: Thanh Thủy)
Vietnamese water spinach salad is all vegan and fresh. Outside of Việt Nam, one can usually get water spinach in Asian supermarkets. Known by some other names, such as water morning glory, water convolvulus, and so on, the scientific name of this leafy vegetable is Ipomoea aquatica

Parboil the stems, drain, and set aside. Dressing includes juice from one lime/lemon and 2 tablespoons of sugar. Add sliced red pepper and fresh herbs (like peppermint and Vietnamese balm, also called Vietnamese lemon mint). Mix well. Sprinkle crushed roasted peanuts on top for a delicious vegan Vietnamese salad. This dish is usually eaten with steamed rice.

Nộm rau muống
Hướng dẫn: Thanh Thủy

Nộm rau muống là một món ăn đơn giản, dễ làm và ăn thì ngon miễn chê.

Mùa hè, rau muống được bày bán rất nhiều. Hàng ngày với bát canh rau muống luộc vắt chanh hay dầm sấu chan với cơm, ăn với mấy quả cà thì dù mệt mấy vẫn cảm thấy ăn rất ngon. Nhưng với đĩa rau muống luộc tôi chắc với các bạn rằng không phải bữa nào cũng cảm thấy ngon miệng được.

Vì vậy để thỉnh thoảng đổi món tôi muốn chia sẻ với các bạn cách làm món nộm rau muống, chỉ cần thêm 5 phút thôi để trộn rau muống với một số gia vị là đã có một món ăn ngon cho bữa cơm.


Nguyên liệu:
  • Rau muống: 1 mớ
  • Lạc: 1 lạng
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt, rau kinh giới, húng, gia vị, đường
Cách làm:
  • Rau muống nhặt bỏ gốc, bỏ lá (để khi trộn nộm không bị nhũn), rửa sạch, chần qua nước sôi để rau chín khoảng 80%. Chú ý khi các bạn chần rau để rau sôi một lát, bấm thấy vừa mềm là được, vớt ra thả vào âu nước lạnh, để nguội hẳn, vớt để ráo nước.
  • Lạc rang vàng, giã giập. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Ớt thái lát, kinh giới, rau húng thái rối.
  • Cho rau muống đã chần vào một âu lớn, cho một chút gia vị, 2 thìa đường, chanh, nêm nếm vừa ăn, trộn đều cho ngấm gia vị, cho tiếp ớt, rau thơm và cuối cùng là lạc rang trộn đều, bày ra đĩa, rắc một ít lạc lên trên.
  • Nếu có nhiều thời gian hơn chút nữa thì có thể thái mỏng hành tây, cà rốt đem ngâm giấm trước rồi trộn cùng với nộm.
Vậy là các bạn đã hoàn thành một món ăn rất đơn giản mà lại ngon cho bữa cơm nhà mình rồi đấy.

Chúc các bạn thành công.


http://afamily.vn/an-ngon/201061275414214/Nom-rau-muong/