Saturday, December 12, 2015

Tin Vui Ăn Chay: Việt Hương tận tay phục vụ món chay cho người lao động nghèo

Celebrated Vietnamese comedienne/actress Việt Hương served 1,000 vegetarian helpings to the poor in Long Khánh (Đồng Nai Province). 

Việt Hương tận tay phục vụ món chay cho người lao động nghèo
Sơn Sơn

(ANTĐ) -Trong chiếc áo bà ba xanh giản dị, Việt Hương đã tận tay phục vụ 1000 suất ăn chay mang đến người lao động nghèo tại thị xã Long Khánh, Đồng Nai niềm vui nhỏ vào những ngày cuối năm.

Trong vòng xoáy của lịch làm việc, thời gian ở phim trường nhiều hơn ở nhà nhưng không ít nghệ sĩ vẫn luôn tâm niệm, dành thời gian cho những hoạt động từ thiện. Việt Hương cũng vậy, lúc ở Mỹ thì đi diễn liên tục, khi về Việt Nam lại "lao" ngay vào công việc nhưng chị lúc nào cũng sắp xếp để thực hiện những chuyến đi thiện nghiện về các vùng sâu, xa hoặc đến các hộ gia đình gặp khó khăn. 

Những ngày cuối năm 2015, nữ danh hài tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình đến với bà con nghèo tại thị xã Long Khánh – Đồng Nai. Chuyến đi còn có sự tham gia của diễn viên Hoàng Mập – người anh thân thiết của Việt Hương, cùng với người thân trong gia đình.


Khác với những hình ảnh rực rỡ trên sân khấu, Việt Hương xuất hiện với sự chân chất, gần gũi trong bộ áo bà ba đơn giản. Đặc biệt, nữ nghệ sĩ tận tay phục vụ từ phần ăn, từ chia bún vào tô, chan nước và sắp xếp chuyển đến tay từng người. Bà con nơi đây ai nấy đều vui vẻ và rất bất ngờ với sự xuất hiện của nghệ sĩ Việt Hương, Hoàng Mập. Chính sự nồng nhiệt của người dân nơi đây khiến cho Việt Hương cảm thấy ấm lòng.


Việt Hương chia sẻ: "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Có tiếp xúc với nhiều người mình mới thấy được mỗi người lại có một hoàn cảnh khác nhau. Nghe các câu chuyện mà Việt Hương cũng cảm thấy nao lòng. Việt Hương sẽ nguyện thực hiện nhiều nhiều hơn nữa, xa hơn nữa, đến với nhiều mảnh đời khó khăn hơn nữa".

Chuyến đi tuy ngắn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của bà con nơi đây dành cho đoàn từ thiện. Mọi người được chào đón đoàn rất thân tình và gần gũi. Không còn khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả mà đơn thuần là những người thân cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ nhau bằng tấm chân tình. Sự hân hoan, chào đón của bà con, các em nhỏ nơi đây tạo nên sự ấm áp và niềm xúc đông cho cả đoàn.


Tranh thủ thời gian, đoàn từ thiện ghé thăm một ngôi chùa nhỏ tại đây. Nữ nghệ sĩ dành thời gian thăm hỏi và nghe kinh.