Wednesday, April 13, 2011

Sống Xanh: Nhân dân tổ 1 A Phường Tân Thịnh ra quân vệ sinh môi trường

Nhân dân tổ 1 A quét dọn môi trường trên đoạn đường Trần Hưng Đạo
Residents in Tân Thịnh Ward, Hòa Bình City are cleaning up their environment for green and clean living. Bravo!

Nhân dân tổ 1 A Phường Tân Thịnh ra quân vệ sinh môi trường
Lê Chung
Ngày 11/4/2011

(HBĐT) - Để cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường, UBND Phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình đã phối hợp với Công ty CP Môi trường đô thị Hòa Bình chỉ đạo các đoàn thể tổ chức phát động toàn dân tham gia vệ sinh, dọn dẹp rác thải, bụi đất, khơi thông cống rãnh. Đông đảo nhân dân tổ 1 A- Phường Tân Thịnh nhiệt tình hưởng ứng.

Theo đó, vào các ngày lễ, ngày chủ nhật hàng tuần, tất cả các hộ dân cùng xuống đường quét dọn rác, thu gom đất đá trên toàn bộ các tuyến đường khu vực tổ dân phố. Ông Nguyễn Mạnh Kiên, Tổ trưởng Tổ dân phố 1 A cho biết: Mừng nhất là nhân dân nhận thức được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, nên không mất nhiều công vận động, chỉ cần phát động là người dân nhiệt tình tham gia. Tổ dân phố 1 A đã duy trì đều đặn phong trào này và cải thiện đáng kể tình trạng bụi bẩn và rác thải xây dựng môi trường sống xanh sạch đẹp, thân thiện với con người. Thông qua hoạt động này, ý thức bảo vệ môi trường của toàn dân được nên lên đáng kể. Mong các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án sớm được hoàn thành và lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các xe trở đất đá không thực hiện đúng các quy định, gây ảnh hưởng nhiêm trọng đến môi trường sống.

Thành phố Hòa Bình đang đô thị hóa mạnh. Rác thải xây dựng, bụi đất, rác thải sinh hoạt đang khiến môi trường Thành phố bị “tổn thương” và ô nhiễm nghiêm trọng là nỗi bức xúc của nhân dân. Mô hình người dân tự giác tham gia dọn, gìn giữ vệ sinh môi trường cần được phát động thường xuyên và nhân dân trên toàn thành phố nhất là khi môi trường sống của con người đang bị đe dọa ngày càng nghiêm trọng.


http://www.baohoabinh.com.vn/28/58263/Nhan_dan_to_1_A_Phuong_Tan_Thinh_ra_quan_ve_sinh_moi_truong.htm