Thursday, January 05, 2017

Tin Vui Ăn Chay: Sài Gòn lọt vào Top 10 các thành phố ở châu Á thân thiện với người ăn chay

Sài Gòn, one of PETA'S top 10
vegan destinations in Asia
Sài Gòn lọt vào Top 10 các thành phố ở châu Á thân thiện với người ăn chay 
PHƯƠNG MAI/Tin Môi Trường
(15:15:21 PM 05/01/2017)

(Tin Môi Trường) - Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA vinh danh Sài Gòn vào Top 10 các thành phố ở Châu Á thân thiện với người ăn chay, vì tại đây có rất nhiều món ăn thuần chay ngon miệng và dễ tìm.

Khung cảnh ăn chay nhộn nhịp ở Sài Gòn phục vụ các thực khách đói bụng với những món ăn hoàn toàn không sử dụng sản phẩm làm từ động vật, từ bánh mì chay cho đến trứng chay om trong nước sốt đậu nành, đó là lý do vì sao thành phố này có tên trong danh sách của PETA về 10 thành phố tại châu Á thân thiện với người ăn chay.

"Ẩm thực chay Sài Gòn bảo đảm sẽ làm thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn, từ bò lá lốt, thịt lợn chua ngọt cho đến gà rán và tôm - tất cả đều 100 phần trăm thuần thực vật”, Jason Baker - Phó chủ tịch PETA châu Á nói. “PETA hoan nghênh sự phát triển mỗi ngày của nền văn hóa ăn chay tại thành phố này, vì nó không chỉ đáp ứng khẩu vị của mọi người, bảo tồn môi trường, mà còn bảo vệ các loài động vật khỏi sự đau khổ”.

Lợn, bò, gà đều là các cá thể có cảm xúc - chúng biết cảm nhận tình yêu, niềm hạnh phúc, sự cô đơn, và cả nỗi sợ hãi, cũng giống như chó, mèo hay con người vậy. Phần lớn các loài động vật bị nuôi để lấy thịt bị nhốt trong những chuồng bẩn thỉu, tại đó chúng bị tước hết mọi quyền lợi tự nhiên và quan trọng đối với chúng.

Một số nhà hàng thuần chay ở ngay trung tâm Sài Gòn như là Thanh Tịnh, menu của quán có những món giả thịt được làm từ đậu phụ hoặc mì căn, và Kay Vegan Bistro phục vụ tempeh (bánh đậu tương lên men) với nước sốt thịt nướng, phở, các món tráng miệng thì được làm từ đậu đỏ và xoài. 

Thực khác có thể thưởng thức một menu thuần chay đa dạng hơn tại Loving Hut, từ gà nướng, bánh xèo cho đến gỏi cuốn, thịt hộp và phô mai. Một số quán ở Sài Gòn thân thiện nhất với người ăn chay là Ngọc Thọ, với món “lợn” nướng và chả giò chiên cũng như một loạt các món ăn mang hương vị Mexico, và Li Bai có món “tôm” chiên và “thịt bò lát” om. Thực khách cũng có thể thử món trứng phiên bản thuần chay tại Sen Quán Chay.

Xem danh sách đầy đủ Top 10 thành phố châu Á thân thiện với người ăn chay:

1. TAIPEI, TAIWAN
2. SINGAPORE
3. CHIANG MAI, THAILAND
4. MAKATI, PHILIPPINES
5. BANGALORE, INDIA
6. HONG KONG
7. BANGKOK, THAILAND
8. BALI, INDONESIA
9. SAIGON, VIETNAM
10. SHANGHAI, CHINA