Friday, February 07, 2014

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Nấm kho gừng - Vân Trần / AFamily (Braised ginger mushroom)

 Braised ginger mushroom (for recipe in English, please write Info@VietnamAnChay.com)

Nấm kho gừng
Vân Trần / AFamily

Tháng Giêng (âm lịch) là tháng nhiều người ăn chay, trong đó các món nấm được không ít người lựa chọn trong thực đơn ăn chay của mình do vị ngọt giòn dễ ăn và cách chế biến khá đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng. Món nấm kho gừng có vị mặn ngọt vừa phải, đậm đà và rất giòn nên ăn cùng cơm rất hợp. Nếu bạn cũng đang ăn chay, hãy thử ngay món này nhé!

Nguyên liệu:


  • 200g nấm đùi gà (khoảng 4 cây nấm to)
  • 1 lóng gừng
  • Nước tương, hạt nêm, đườngThực hiện:

1. Gừng cạo vỏ, xắt sợi.2. Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát to theo chiều dọc, dày khoảng 0.3cm. Nếu thích ăn vị nấm giòn hơn bạn có thể cắt nấm dày hơn nhé.3. Trong một nồi nhỏ, bạn hòa tan 2 muỗng canh nước tương với khoảng 100ml (khoảng 7 muỗng canh) nước, thêm 1 muỗng canh đường vào đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều để hòa tan đường.4. Khi đường tan hết bạn thả nấm vào, đun khoảng 10 phút, nấm sẽ xẹp bớt xuống.

5. Thêm gừng xắt lát, đảo đều.6. Kho nấm thêm khoảng 10 phút nữa thì nước cạn còn khoảng 1/2 lượng nước ban đầu, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.7. Đun tiếp đến khi nước cạn gần hết, chỉ còn một chút xíu thì tắt bếp.

Lấy nấm kho gừng ra đĩa, rưới nốt chút nước còn lại lên trên để nấm được bóng đẹp bạn nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!