Friday, November 30, 2012

Vì Sao Ăn Chay: Người ăn chay sẽ "ngủ mặn" thăng hoa hơn


Người ăn chay sẽ "ngủ mặn" thăng hoa hơn
Linh San (Theo Daily Mail)

(NLĐO) - Nhiều người cho rằng ăn thịt mới mạnh mẽ và “nam tính”, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy ăn đậu phụ mới giúp con người có hoạt động phòng the tốt hơn.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã đưa ra kết quả những người ăn đậu phụ và thức ăn thực vật khác sẽ có thể tận hưởng cuộc sống trong phòng the tốt hơn những người ăn thịt.

Nghiên cứu chỉ ra rằng một số sản phẩm thực vật có thể ảnh hưởng tới hàm lượng hormone phytoestrogens và nâng cao hoạt động tình dục.

Các nhà khoa học cho biêt thức ăn ảnh hưởng tới hành động bản năng của con người cùng tương tự như động vật hoang dã.

Michael Wasserman cùng nhóm nghiên cứu của mình đã quan sát một nhóm khỉ đít đỏ ở Công viên quốc gia Kibale ở Uganda trong 11 tháng.

Các nhà nghiên cứu đã thống kê tần số các cuộc rượt đuổi, đánh nhau, tần số giao phối và thời gian chải chuốt, đo mức độ thay đổi hormone của những con khỉ khi ăn những loại thức ăn khác nhau.

Họ rút ra rằng khi những con khỉ ăn lá của cây Millettia, một loại thực vật chứa nhiều estrogen như trong đậu nành khiến hormone phytoestrogens tăng cao, khi đó những con khỉ dành nhiều thời gian tìm bạn gái hơn là thời gian chải chuốt.

Ông Wasserman cho biết: “Nồng độ hormone ảnh hưởng tới hành vi và sức khỏe của con người tương tự như động vật”.

Nhiều nhà khoa học cho rằng cholesterol có nhiều trong thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa có thể làm tắc nghẽn mạch máu, làm chậm dòng chảy của máu tới các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Những người ăn chay ít bị béo phì, tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ, ung thư hơn những người ăn nhiều thịt.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của giáo sư Hank Rothgerber nhiều người vẫn có tâm lý ăn thịt thể hiện họ “nam tính” hơn.

http://nld.com.vn/20121124110028252p0c1030/nguoi-an-chay-se-ngu-man-thang-hoa-hon.htm