Tuesday, January 24, 2012

Sức Khỏe Của Bạn: Uống nước ngọt có ga, tăng nguy cơ tích mỡ nội tạng - Sweetened drinks can be dangerous


From Aarhus University's article "Sweetened drinks can be dangerous": “Our results show that there is a direct connection between the daily ingestion of one litre of sucrose-sweetened beverages and the fat content in the liver, muscles and abdominal cavity. The fat content of the blood increases as well, and cholesterol levels rise. All these changes are known to increase the risk of developing diabetes and cardio-vascular diseases,” says Professor Bjørn Richelsen from Aarhus University.

Uống nước ngọt có ga, tăng nguy cơ tích mỡ nội tạng
Tuyết Nhung (Theo Reuters)

TPO - Theo một nghiên cứu mới của Đan Mạch, những người uống 1 lít nước ngọt có ga mỗi ngày sẽ có nguy cơ tăng lượng mỡ ở gan, cơ và xung quanh các cơ quan nội tạng vùng bụng.

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện đại học Aarhus (Đan Mạch) đã đề nghị các đối tượng nghiên cứu mỗi ngày uống 1 lít một trong số các loại đồ uống sau: nước, sữa, nước có ga không đường và nước ngọt có ga thông thường trong vòng 6 tháng. Tất cả 47 đối tượng nghiên cứu đều thừa cân hoặc béo phì.

Sở dĩ các nhà nghiên cứu chọn nhóm đối tượng này vì họ đoán trước những người thừa cân hoặc béo phì sẽ nhạy với những thay đổi trong chế độ ăn hơn người có trọng lượng bình thường.

Kết thúc quá trình nghiên cứu, những người uống nước nước ngọt có ga tăng 25% chất béo quanh các tạng và khoảng 50% chất béo ở gan và cơ.

Sự tích tụ chất béo ở các tạng rất nguy hiểm bởi nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về chuyển hóa như tiểu đường, tim mạch và đột quỵ.

http://www.tienphong.vn/Suc-Khoe/564642/Uong-nuoc-ngot-co-ga-tang-nguy-co-tich-mo-noi-tang-tpod.html