Thursday, November 24, 2011

Bạn Thú Mến Yêu: Chú cún nhịn ăn canh mộ chủ suốt 7 ngày - Dog guarding his human friend's grave

A Thanksgiving story... Thank God for the loyalty and tenderness of our animal friends.

From KDSK:

Qingdao, China (CCTV/CNN) - A dog has been guarding the tomb of its deceased owner for a good week, without leaving.

The loyalty of the dog has moved the entire village.

It happened at the Panjiatun village near Qingdao city in Shandong Province. A senior villager Lao Pan raised a yellow dog. Lao Pan remained single for 68 years until his death early this month.

After his room was cleared, his yellow dog also disappeared, but later people found the dog by the grave of its owner. For seven days, the dog stayed there, refusing to leave.

Seeing that the dog was going without food, the villagers tried to bring it back home and gave it some buns. But the dog took the buns and returned to the graveyard.

The villagers have been sending food and water to the dog regularly. They plan to put up a kennel for it near its owner's tomb.Chú cún nhịn ăn canh mộ chủ suốt 7 ngày
Cẩm Vân

7 ngày sau cái chết của chủ, chú chó nhỏ ở làng Panjiatun, Trung Quốc vẫn canh bên mộ và không ăn gì. Tình cảm của con vật này với ông chủ đã qua đời khiến nhiều người xúc động.

'Người bạn bốn chân' của ông Pan nằm canh mộ chủ suốt 7 ngày không ăn, uống.

Không kết hôn và cũng chẳng nhiều người thân thích, ông Lao Pan 68 tuổi làm bạn với cún. Người bạn bốn chân đó quanh quẩn bên ông Pan cả khi ông đã về với đất. Sau đám tang, người làng nhìn thấy chú chó ở mãi bên cạnh mộ người đàn ông này và quyết không rời đi. Suốt 7 ngày, nó không ăn gì.

Sky News đưa tin, từ khi phát hiện chú cún, dân làng đã mang thức ăn và nước uống tới chỗ mộ ông Pan. Họ còn có ý định xây một căn nhà nhỏ ở đó cho chú chó.

Theo BBC News, chú chó trên không phải trường hợp duy nhất. Trước đó ở Nhật Bản, Hachiko được xem là con vật trung thành nhất. Tối nào cũng vậy, Hachiko cũng ra đón chủ ở bến tàu cho đến một ngày ông ta bị đột quỵ và chết ở nơi làm việc. Mặc dù sau đó đã có người nhận nuôi Hachiko nhưng lòng trung thành của nó vẫn không vơi đi. Hàng tối, nó vẫn ra bến tàu để đợi chủ cũ. Trước đây, một chú chó ở Edinburgh từng được dựng tượng cho lòng trung thành. Suốt 14 năm, ngày nào nó cũng tới thăm mộ chủ.


http://vn.news.yahoo.com/ch%C3%BA-c%C3%BAn-nh%E1%BB%8Bn-%C4%83n-canh-m%E1%BB%99-ch%E1%BB%A7-su%E1%BB%91t-050000994.html