Tuesday, September 27, 2016

Quán Chay Nở Rộ: Khám phá nhà hàng chay đầu tiên ở xứ sở Hồi giáo Qatar - Evergreen Organics


Evergreen Organics - First Vegan Café in Qatar
Qanat Quartier, The Pearl
Mercato, Plazzo 1
Khám phá nhà hàng chay đầu tiên ở xứ sở Hồi giáo Qatar
Hoài Thu (Ban Thời sự) - Ảnh: Happy Cow

(VTV.vn) - Nhà hàng chay đầu tiên tại Qatar có tên là Evergreen Organics. Các thực khách sẽ được phục vụ những món ăn được làm hoàn toàn từ các loại rau củ tự trồng.

Theo một nghiên cứu mới được Tạp chí Y khoa Lancet của Anh công bố, 34% nam giới và 44,8% nữ giới tại Qatar bị béo phì khiến Qatar trở thành quốc gia béo thứ 3 trên thế giới. Chính vì thế, nhiều thực khách đã hào hứng tới thưởng thức các món ăn tại nhà hàng chay Evergreen Organics vì tò mò và hướng đến cách chăm sóc mới cho sức khỏe của mình. 


Cửa hàng Evergreen Organics là đứa con tinh thần của thanh niên 24 tuổi Ghanim al-Sulaiti. Sống tại một đất nước với gần 50% dân số bị béo phì, Al-Sulaiti trước đây cũng ăn uống theo chế độ bình thường của một người Qatar với bữa ăn chủ yếu gồm cơm, thịt, pho-mát, sữa và ít hoa quả, rau củ. Chính vì thế, anh muốn khuyến khích mọi người cũng ăn chay như mình bởi đã cảm nhận được sự khác biệt khi ăn chay. 

Bếp trưởng của nhà hàng Matt Downes là người đã có kinh nghiệm nấu các món ăn chay trong 20 năm tại các nhà hàng ở New York, London và Nam Mỹ. Anh cho biết các món ăn được tạo ra vẫn mang hương vị đặc trưng của Qatar nhưng điểm nhất sẽ là các loại rau củ sạch.