Sunday, March 06, 2016

Tin Vui Ăn Chay: Mỹ nhân Việt chia sẻ chuyện ăn chay

Vietnamese actress/director Việt Trinh, model Trương Thị May, singer Phương Thanh, and singer Hồ Quỳnh Hương shared their veg eating tips on an early March television program broadcast.

Mỹ nhân Việt chia sẻ chuyện ăn chay
Minh Nguyễn Ảnh: JS

(iHay) - Không chỉ là phương thức giữ dáng, ăn chay còn là cách giúp Phương Thanh, Trương Thị May, Hồ Quỳnh Hương... tìm được sự thanh tịnh, nhẹ nhàng trong tâm hồn.


Ca sĩ Phương Thanh cho biết suốt mấy năm trời cô thường xuyên cảm thấy đầu nặng trĩu, như bị búa bổ vào đầu, cứ như bị bỏ bùa khiến sức khỏe sụt giảm đáng kể. Sau một thời gian bắt đầu ăn chay, niệm Phật, những rắc rối của cô cũng dần dần được giải tỏa.


Với ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, ăn chay và ngồi thiền là cơ duyên hoàn toàn tự nhiên. Từ nhỏ gia đình cô theo đạo Phật, cũng ăn chay vào ngày rằm và mùng một. Sau khoảng thời gian ăn chay trường, nữ ca sĩ thấy sức khỏe của mình tốt hơn, không bị mỡ thừa, dư cân, sắc mặt cũng tươi trẻ, xinh đẹp hơn. “Ăn chay rồi, tôi thấy mình không thể ăn mặn trở lại. Còn những triết l‎ý của đạo Phật giúp con người tôi thiện hơn, ôn nhu hơn và tìm thấy sự bình an”, Hồ Quỳnh Hương chia sẻ.


Nổi tiếng là một chân dài ăn chay trường, Á hậu Trương Thị May cho biết cô thích ăn chay có lẽ vì đó là những món ăn rất đơn giản và thuận lợi, một ổ bánh mì và chai nước khoáng cũng có thể giúp tôi no bụng trong những lúc đi chụp ảnh xa. Việc ăn chay trường và “sống xanh” giúp cô có sự an lạc và thoải mái trong tâm hồn.


“Người đẹp Tây Đô” Việt Trinh chia sẻ: “Thời gian đầu tôi chưa biết cách ăn chay nên tiêu thụ nhiều tinh bột dẫn tới cơ thể bị mập lên trông thấy. Về sau giảm lượng tinh bột, tăng cường chất xơ thì da dẻ tôi đẹp hơn, vóc dáng gọn gàng, không bị mỡ thừa. Tôi cũng chủ động thay đổi thực đơn liên tục theo ngẫu hứng để đỡ bị ngán. Để đỡ thèm đồ mặn, nhiều người chọn ăn các món chay nhưng làm giống món mặn như cá giả, heo quay giả, thịt gà giả, tiết canh giả... nhưng tôi không có hứng thú ăn theo hình thức này".

Quan điểm của các nghệ sĩ về việc ăn chay được phát sóng trong chương trình Chuyện gia đình Vàng lúc 12 giờ 50 phút ngày 3.3 trên VTV9.