Saturday, March 19, 2016

Sức Khỏe Của Bạn: Một nắm quả hạch mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Photo credit: Forwimuwi73 (CCO)
From Daily Mail:
In one major study after another, it's been found that people who eat nuts tend to live longer and suffer fewer deaths from cancer, heart disease and respiratory disease. 
For women, eating just two handfuls of nuts a week may extend their lives as much as by jogging four hours a week. 
Harvard University researchers found that women at high risk of heart disease who had a tablespoon of peanut butter five or more days a week appeared to nearly halve their risk of suffering a heart attack compared with women who ate one serving or less per week. 
Một nắm quả hạch mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ
Ngọc Lam

(TNO) - Chỉ với 30 gram các loại quả hạch mỗi ngày có thể giúp bạn sống thọ hơn, theo một nghiên cứu mới.

Trang Daily Mail dẫn nghiên cứu của Trường đại học Harvard (Mỹ) cho thấy ăn (khoảng 30 gram) thường xuyên các loại hạt từ 5 ngày trong tuần trở lên sẽ giúp bạn sống lâu hơn và ít tử vong hơn do ung thư, bệnh tim và bệnh đường hô hấp.

Cũng theo nghiên cứu, với phụ nữ, chỉ ăn hai nắm quả hạch một tuần có thể kéo dài tuổi thọ tương đương với chạy bộ 4 giờ một tuần.

Nghiên cứu cũng cho thấy, những phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tim chỉ cần mỗi ngày ăn một muỗng canh bơ đậu phộng trong 5 hoặc nhiều hơn 5 ngày trong tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim so với những phụ nữ ăn ít hơn.

Với các nữ thiếu niên, việc tiêu thụ thường xuyên đậu phộng giúp giảm đáng kể nguy cơ phát triển ngực sần, một dấu hiệu cho thấy có thể dẫn tới ung thư vú.
Một giả thuyết cho rằng, các loại quả hạch giúp tăng cường quá trình trao đổi chất khiến cơ thể đốt cháy nhiều mỡ nên giúp người ăn ngừa được nhiều bệnh.