Monday, September 29, 2014

Khu Vườn Nhà Ta: Cách trồng rau ban công


Interested in balcony garden? Kathleen Mierzejewski offers some tips on the Gardening Know How site.


Cách trồng rau ban công
Minh Phúc (Theo Fit) 

(Eva.vn) - "Cách trồng rau ban công trong diện tích rất nhỏ mà tôi học hỏi làm theo là trồng vườn theo chiều thẳng đứng."

Elise là thành viên của cộng đồng Chăm sóc Sức khỏe "Fitness Treat", hiện sinh sống ở Hà Lan. Cô đã tìm ra cách để chăm sóc bản thân hiệu quả, lành mạnh và an toàn, đó là tự mình tìm cách trồng rau ban công. 

Về cơ bản, Elise chỉ lắp 1 khung lưới ô vuông tại tường ban công rồi treo các chậu cây theo chiều dọc.

Elise chia sẻ: "Đây đúng là ý tưởng thông minh. Tôi đã thay phòng tập đắt đỏ bằng 'phòng tập' rẻ tiền hơn nhiều.

Trong thời gian đi nghỉ ở Ý, tôi đọc được ý tưởng về vườn rau trên một tờ tạp chí. Nhiều người Ý hiện có một khu vườn nho nhỏ trong nhà, họ có xu hướng trồng vài loại rau.

Bài báo đó đưa ra nhiều mẹo hướng dẫn trồng rau ngay cả khi nhà bạn không có sân vườn. Theo đó, bài báo gợi ý cách trồng rau ban công với một số loại cây dễ trồng như: rau diếp; bí ngòi, rau cải, húng quế, cà-rốt, hành tây, dâu tây, cà chua, ớt chuông, cà tím, cần tây.

Khi quay trở lại Hà Lan, tôi đã mua vài loại cây như bài báo hướng dẫn.


Tuy nhiên, tôi đã quên mất một điều quan trọng: Ở Ý nhiều nắng hơn ở Hà Lan. Giờ tôi chỉ hy vọng là nơi tôi sống có đủ ánh nắng và độ ấm áp cho cây; nếu không, tôi sợ rằng vườn rau sẽ giống như một bộ phim kinh dị, tôi sẽ luôn phải tự hỏi rằng 'Cây nào sẽ chết trước?'.

Nếu bạn muốn thử trồng vườn rau ban công, theo tôi, nên trồng cà chua, rau mùi tây và húng quế. Chúng đòi hỏi ít sự chăm sóc nhưng lại cho sản lượng nhiều nhất."