Thursday, August 11, 2011

Mua Sắm Hàng Chay: Chị em “nghiền” thực phẩm chay mùa Vu lan (Đông Bích)

Another report about the increasing popularity of vegetarian products in Vietnamese society. Veg items are well liked partly due to its economical value and good quality. In addition, people have already started to buy moon cakes for the upcoming Moon Festival - vegetarian version is available, so vegans don't ever need to sacrifice their good taste.

Trích: Chị em “nghiền” thực phẩm chay mùa Vu lan
Đông Bích
Ngày 10.8.2011

Chỉ còn vài ngày nữa là đến rằm tháng 7, ngày lễ Vu lan để con cái báo hiệu cha mẹ, tổ tiên. Thời điểm này, không khí đón rằm đã bắt đầu sôi động trên từng tuyến phố. Theo nhận định của nhiều người, thực phẩm chay là mặt hàng được khá nhiều người ưa chuộng bởi tính kinh tế cũng như chất lượng không thua kém các loại thực phẩm thường nhật.

Tất tả đi hỏi mua bánh trung thu chay, cuối cùng nhóm bạn chị Xuân cũng tìm được sản phẩm ưng ý. Chị Xuân cho biết: “Gia đình tôi đã nhiều lần dùng các loại thực phẩm chay, ăn không những vẫn thơm ngon mà còn đỡ ngấy hơn so với các loại bánh khác”.

Theo quan niệm dân gian, ăn chay trong mùa Vu lan mang ý nghĩa ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, người trên. Chính vì thế, nhiều gia đình đã lựa chọn dòng sản phẩm này để cúng rằm vừa tiện lợi, mùi vị cũng ngon không thua kém mùi vị thật.

Chị Thuận trú tại Khương Trung (Thanh Xuân, HN) cho hay: “Mấy mùa lễ Vu lan gần đây, gia đình chị hay mua bánh chay biếu ông bà hai bên nội ngoại. Các cụ xem ra rất thích nên năm nay, hai vợ chồng tiếp tục mua bánh chay làm quà về thăm quê”.

Theo khảo sát của PV Laodong.com.vn tại một số đại lý, siêu thị, cửa hàng năm nay mặt hàng thực phẩm chay khá phong phú với các loại bò viên, bò viên sốt thơm, bột canh heo chay, bò hầm, xúc xích bò tiệt trùng, cá rô sốt chua cay, thịt gà cắt lát….

Chị Chính, nhân viên bán hàng tại một đại lý trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy) cho biết, thực phẩm chay năm nay khá hút hàng. Ngay từ đầu tháng 7, nhiều gia đình đã đặt hàng theo từng bộ sản phẩm để làm quà biếu nhân ngày báo hiếu cha mẹ, tổ tiên.

Tha hồ lựa chọn thực phẩm chay

Thời điểm này tại các cửa hàng, siêu thị bày bán khá nhiều thực phẩm chay, trong đó không thể thiếu bánh trung thu chay. Đánh vào tâm lý người tiêu dùng, nhiều nhãn hiệu đã tung ra các sản phẩm khá hấp dẫn.

Cty Kinh Đô tung dòng sản phẩm bánh xanh với bánh thập cẩm, trà xanh hạt Hawai, đậu xanh hạnh nhân, bí đỏ hạt dưa chay với giá dao động từ 40.000 đồng/hộp đến 53.000 đồng/hộp.

Dòng bánh nướng chay của Bibica có bánh đậu xanh, bánh hạt sen – trà xanh, bánh sữa dừa làm từ bột mì, đường, mạch nha, đậu xanh, gấc tươi, lycopen…. đều có giá từ 320.000 đồng/hộp.

...Theo khảo sát của PV, các mặt hàng thực phẩm chay này đã tăng giá chút ít so với trước đây. Tuy nhiên nhu cầu của người tiêu dùng vẫn không hề giảm, nhiều cửa hàng phải nhập thêm sản phẩm về để đáp ứng nhu cầu khách hàng.


http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Chi-em-nghien-thuc-pham-chay-mua-Vu-lan/53731