Sunday, July 17, 2011

Thuần Thực Vật: Ăn đu đủ để chống ung thư (Đinh Hương)

From Pakboz.info:

"Papaya is one food that contains lycophene, which is a nutrient known to be highly effective in preventing and combating the spread of cancer cells. 

A recent study found lycophene stimulate the level of defense cells in the body to fight cancer. This can prevent damage to DNA and lipids that inhibit the spread of cancer, as quoted from Menshealth.com, Saturday (07/02/2011).

Researchers from the University of Florida found that the papaya can be an effective agent against cervical, breast, liver, lung, and pancreatic cancer. These results have been published in the Journal of Ethnopharmacology."

Ăn đu đủ để chống ung thư 
Đinh Hương (Theo Natural)

Không chỉ ngon ngọt, mịn màng mà đu đủ còn là “kẻ thù” của căn bệnh quái ác - ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Đu đủ được mệnh danh là “thiên thần” của các loại hoa quả. Bởi lẽ, không những ngon ngọt với lớp vỏ sáng bóng, mịn màng và mọng nước, đu đủ con là một nguồn dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe con người.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra ở đu đủ, ngoài tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, chống sưng và viêm nhiễm, tăng cường hệ miễn dịch thì nó còn có khả năng bảo vệ phổi và giúp cho các khớp xương được chắn chắn.

Ngoài ra, đu đủ còn có một năng lực diệu kỳ, ấy là chống lại các hormone gây ra căn bệnh ung thư quái ác, trong đó có kẻ thù mà mỗi người đều lo sợ - ung thư vú đối với nữ giới và ung thư tuyến tiền liệt đối với nam giới.

Dưới đây, chuyên mục Sức khỏe sẽ gửi đến các bạn những thông tin về tác dụng của đu đủ đối với phụ nữ nói riêng và loại trừ căn bệnh ung thư nói chung!

Đu đủ có khả năng chống lại căn bệnh ung thư vú

Các nhà khoa học đã nghiên cứu dựa trên cơ sở các loại hoa quả được tiêu thụ ở Mexico để  tìm ra loại nào có thể chống lại ung thư vú. Những loại quả được khảo sát bao gồm: bơ, sapoche, xoài, dứa, nho, cà chua, ổi và đu đủ.

Họ đã xem xét chất chống oxy hóa, lượng beta-carotene, phenon và axit gallic trong các loại hoa quả này và đi đến kết luận: đu đủ chính là loại quả có thể ngăn không cho các tế bào ung thư vú phát triển, kìm hãm các tế bào di căn và làm cho chu kỳ tế bào hoạt động bình thường.

Đu đủ đối kháng bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Màu sắc cam, vàng mạnh của đu đủ cho thấy nó có chứa rất nhiều các chất carotene chống ung thư. Không những có chứa hàm lượng lớn beta carotene và lycopene, đu đủ còn chứa chất chống oxy hóa cao. Các nhà khoa học cho rằng chất này trong đu đủ đóng vai trò tích cực chống lại căn bệnh ung thư.

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa đu đủ và việc làm giảm nguy cơ mắc phải ung thư tuyến tiền liệt. Họ cho biết, bên cạnh chống oxy hóa thì lycopene trong đu đủ cũng có thể tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn chặn sự di căn đồng thời tăng cường enzym có lợi.

Một nghiên cứu ở Úc đã được tiến hành trên 130 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt và 274 trường hợp đang chữa trị. Các nhà khoa học nhận thấy, ở những nam giới ăn các loại hoa quả giàu lycopene như đu đủ thì khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt sẽ ít hơn những người không ăn loại quả này là 82%.

Đu đủ giúp phục hồi chu kỳ tế bào để loại bỏ ung thư

Các hợp chất organo-sunphua hay còn gọi là isothiocyanates đã được tìm thấy rất nhiều trong đu đủ... Các nhà nghiên cứu nhận thấy loại chất này có tác dụng chống lại căn bệnh: Ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, phổi, tuyến tụy và bạch cầu…

Isothiocyanates có khả năng hạn chế sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư thông qua cơ chế khá phức tạp. Chúng ta tạm hiểu rằng đu đủ có khả năng phục hồi chu kỳ tế bào để căn bệnh ung thư không còn là điều quá lo ngại. Hợp chất tìm thấy trong đu đủ có thể tiêu diệt các tế bào ung thư đang phát triển hiệu quả hơn so với các tế bào ở trạng thái tĩnh.

Các tế bào ung thư đang sinh trưởng thì nguy hiểm hơn các tế bào ung thư tĩnh. Vì thế bạn hãy tích cực ăn đu đủ một cách điều độ để phòng và chống căn bệnh ung thư nhé!

http://afamily.vn/suc-khoe/20110621105926772/An-du-du-de-chong-ung-thu-vu/