Tuesday, May 03, 2011

Nói Không Với Rượu: Các nhà khoa học khẳng định rượu gây ung thư

Rượu là sát thủ
"The research published in the Medical Journal of Australia by the Cancer Council shows chronic drinking is a major factor causing cancer." To read more, please view: ABCNews

Các nhà khoa học khẳng định rượu gây ung thư

T. An / VNExpress
Ngày 3/5/2011

(VNE) - Hiệp hội Ung thư Australia hôm qua đưa ra cảnh báo rằng uống rượu với liều lượng bất kỳ cũng có thể dẫn đến ung thư.

Mặc dù rượu là thứ đồ uống phổ biến, quen thuộc của loài người từ lâu, song cho đến nay ít có công trình nào khẳng định trực tiếp nó là nguyên nhân gây bệnh chết người này.

Tuy nhiên, mới đây, Hiệp hội Ung thư Australia tuyên bố rượu và ethanol là tác nhân gây ung thư cho con người, và không có bằng chứng nào cho thấy có ngưỡng tiêu thụ an toàn để tránh bệnh.

Báo cáo cũng khẳng định các nhà khoa học đã có bằng chứng thuyết phục cho thấy rượu là nguyên nhân gây ung thư miệng, hầu họng, thanh quản, thực quản, ruột (ở đàn ông) và vú (ở phụ nữ).

Theo Xinhua, nó còn làm gia tăng nguy cơ ung thư ruột ở phụ nữ và ung thư gan.

"Đây cũng là nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh tật, tổn thương và các ca tử vong, dù là khi uống đột xuất hoặc dùng dài ngày", người phát ngôn của hiệp hội cho biết.

Cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ ung thư là hạn chế lượng uống và/hoặc tránh xa rượu, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.


http://vnexpress.net/gl/doi-song/2011/05/cac-nha-khoa-hoc-khang-dinh-ruou-gay-ung-thu/