Friday, March 25, 2011

Bạn Thú Mến Yêu: Một chú cá heo sống sót thần kỳ sau 12 ngày (Baby dolphin's miraculous survival after Japan's tsunami)

From the Post Chronicle by Jack Ryan: "A 'tsunami baby dolphin' has survived after being swept into a rice field in Japan. The giant Japanese tsunami left the baby dolphin to die in the rice paddy. 
According to reports, pet-shop owner Ryo Taira helped saved the baby dolphin from almost certain death after another person told him about it. Taira has been spending a lot of time rescuing animals that were abandoned or their owners died during the magnitude 9.0 quake and tsunami." 

Một chú cá heo sống sót thần kỳ sau 12 ngày

Nguồn: Tuổi Trẻ Online / Hồng Vân (Theo Reuters)

TTO - Một chú cá heo con, dài khoảng 1,3m vừa được cứu sống ở Nhật sau khi bị sóng thần đánh vào một ruộng lúa xa bờ từ hôm 11-3.

Chú cá heo nằm thoi thóp trên một mảnh ruộng ngập nước cách bờ biển gần 2km, đã được Ryo Taira, chủ một tiệm thú cưng, người đã tham gia cứu hộ nhiều loài vật mồ côi sau thảm họa cứu.

Taira tìm thấy chú cá heo tội nghiệp đang khốn khổ trong vũng nước biển tại mảnh ruộng mà chú ta bị mắc kẹt vào ngày 22-3. "Có một người đàn ông tìm chúng tôi và thông báo về chú cá heo mắc cạn, chúng tôi đã nỗ lực để cứu sống 'em bé đặc biệt' này", anh cho biết.

Chú cá heo con được Taira ôm gọn vào lòng. Nhóm cứu hộ đã quấn chú trong một cái khăn ẩm và trả chú về lại biển khơi sau đó. “Nó rất yếu. Tôi không biết liệu nó có thể sống được không, nhưng dù sao ở ngoài biển cũng tốt hơn nhiều so với bị mắc kẹt trong ruộng lúa”, Tara phát biểu với báo Asahi Shimbun.


http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Moi-truong/430388/Mot-chu-ca-heo-song-sot-than-ky-sau-12-ngay.html