Thursday, May 25, 2017

Đội bóng tập hợp toàn các cầu thủ…ăn chay

Photo courtesy: The Guardian
Nguồn: Football Tribe
Câu chuyện thú vị mang tên Forest Green Rovers – đội bóng đang chơi tại giải hạng 5 Anh vừa có lần đầu tiên lên chơi ở giải chuyên nghiệp.
Truyền thống của đội bóng 128 năm tuổi này xuất phát từ điều luật của chính chủ tịch câu lạc bộ – ông Dale Vince. Dale Vince là một triệu phú nổi lên nhờ bán nguồn điện được tái tạo cho mạng lưới điện tại Anh, kể từ khi mua lại Forest Green Rovers ông đã yêu cầu tất cả các món ăn trong thực đơn đều phải…không có thịt.
Cấm ăn thịt thì chưa hẳn đã hoàn toàn ăn chay. Cho đến đầu năm 2015, Forest Green Rovers đã chính thức trở thành đội bóng kì lạ nhất thế giới – toàn bộ các cầu thủ trong đội hình đều ăn chay. Không có sản phẩm làm từ thịt nào được xuất hiện trong khuôn viên của đội bóng, thậm chí các cầu thủ còn không được uống sữa bò.
Người ta từng bắt gặp hình ảnh cả ban huấn luyện và các cầu thủ của Forest Green Rovers đã ném những mẫu bánh thịt nướng. Tuy nhiên, điều luật này không hoàn toàn là cưỡng ép, nó xuất phát từ chính tinh thần tự nguyện của các cầu thủ. Theo các cầu thủ và thành viên của đội bóng, việc ăn chay khiến họ thi đấu tốt hơn và có được nhiều sức khỏe hơn, và ít nhất Forest Green Rovers đã chứng minh rằng điều đó đúng bằng việc giành vé lên chơi tại League Two ( giải hạng tư Anh ) – thành tích tốt nhất trong suốt lịch sử 128 năm thành lập câu lạc bộ.
Forest Green Rovers vừa xuất sắc đánh bại Tranmere với tỷ số 3-1 ngày 14 tháng 5, 2017 trong trận play-off thăng hạng, chiến thắng này giúp cho đội bóng có sân nhà chỉ vỏn vẹn 5.000 chỗ ngồi lên chơi tại League Two lần đầu tiên trong lịch sử.