Wednesday, January 25, 2017

Sinh Hoạt Từ Ái: Người dân phấn khởi nhận quà Tết của danh hài Việt Hương

Người dân phấn khởi nhận quà Tết của danh hài Việt Hương

Bích Hà 
(CNO) - Nghệ sĩ Việt Hương vừa trao tặng 100 phần quà đến người dân nghèo của xã Hoà Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những hoạt động định kỳ hằng năm trước mỗi dịp xuân về mà nghệ sĩ Việt Hương mong muốn mang đến bà con một cái Tết đủ đầy.
Sau một năm hoạt động sôi nổi, đặc biệt với liveshow ghi dấu hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật của mình, Việt Hương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng. Hơn 15.000 khán giả đã đội mưa hơn 2 tiếng để cùng khóc, cùng cười với Việt Hương. Đó là minh chứng cho tình yêu thương của mọi người dành cho Việt Hương.
Bên cạnh đó, khi nhắc đến Việt Hương ngoài những thành công trong nghệ thuật, người ta ghi nhớ đến hình ảnh một nữ nghệ sĩ với tấm lòng luôn hướng đến những hoạt động thiện nguyện. Chắc hẳn ít ai có thể quên hình ảnh của nữ danh hài cùng hơn 300 Phật tử nghèo hành hương viếng các cảnh chùa dịp năm mới. Một hành trình định kỳ hàng năm Việt Hương tổ chức tặng Phật tử nghèo không có điều kiện hành hương lễ Phật; hay thức trọn một ngày để hoàn thành một bộ phim ngắn về Mẹ để rồi doanh thu từ đó dành hoàn toàn cho công tác từ thiện.
Đặc biệt hơn hết chính là liveshow miễn phí vé cho 11.200 sinh viên đồng thời doanh thu từ liveshow cũng hoàn toàn dùng vào mục đích từ thiện.
"Mỗi một năm qua đi đều có nhiều điều để mình nhìn lại. Năm vừa rồi Việt Hương dồn hết sức mình cho liveshow nhưng cũng không quên ước nguyện của mình và cũng là dị nguyện của mẹ. Đó là những chuyến đi thiện nguyện đến với các vùng khó khăn của đất nước. Năm 2016 cũng là năm mà công tác từ thiện của Việt Hương đã được mở rộng ra khu vực miền Bắc với chuyến đi nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Liveshow dưới mưa những khán giả vẫn ở lại với Việt Hương đến lúc cuối cùng là phần thưởng vô giá mà một người nghệ sĩ nhận được" - Việt Hương chia sẻ.
Mới đây nhất dù khá bận rộn với lịch làm việc vào dịp cận Tết, Việt Hương cùng mạnh thường quân cũng đã tổ chức một ngày thăm và trao 100 phần quà Tết đến bà con xã Hoà Tịnh, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một xã nghèo của tỉnh khi cuộc sống của người dân vẫn còn rất chật vật. 100 phần quà, với mỗi phần gồm gạo, đường, bột ngọt, nước yến, dầu gió, lịch treo tường và lì xì đã được đoàn trao đến 100 người dân đại diện cho 100 hộ gia đình nghèo và cận nghèo của xã. Bên cạnh việc trao những phần quà đến người dân, nữ danh hài còn tận tình hỏi thăm, trò chuyện cùng mọi người tạo nên tiếng cười thoải mái.
Sự xuất hiện của Việt Hương cùng đoàn từ thiện làm cho không khí của những ngày cận Tết trở nên sôi động hơn hẳn, đặc biệt với người dân xã Hoà Tịnh. Có tận mắt chứng kiến mới thấy được niềm hồ hởi của bà con nơi đây
"Mỗi năm cứ đến những ngày gần Tết, Việt Hương sẽ cùng ekip tổ chức một chuyến đi từ thiện để tặng quà Tết đến bà con nghèo. Những phần quà không quá lớn nhưng sẽ giúp các gia đình còn khó khăn sẽ có được không khí Tết, lấy tinh thần cho một năm mới sắp đến”, nữ nghệ sĩ cho biết thêm.
Một số hình ảnh về chuyến từ thiện của danh hài Việt Hương: