Wednesday, September 28, 2016

Khu Vườn Nhà Ta: Công Vinh chia sẻ sở thích trồng rau sạch trong biệt thự

Lê Công Vinh, stellar forward of the Vietnam National Football Team, enjoys growing organic vegetables and herbs at home alongside his mother and mother-in-law. They also enjoy eating vegetarian.

Công Vinh chia sẻ sở thích trồng rau sạch trong biệt thự
Ngọc Hà

(Ngôi Sao) - Chân sút kỳ cựu tuyển Việt Nam ở AFF Cup cùng Thủy Tiên và mẹ vợ chăm sóc vườn rau tại khuôn viên nhà.
Tiền đạo Công Vinh cho biết hai năm qua vợ chồng anh chuyển hẳn sang dùng rau sạch trồng tại nhà, thực phẩm khác cũng mua từ quê gửi vào. Khu vườn trồng rau sạch cung cấp bữa ăn an toàn, cũng là nơi gia đình thư giãn sau những vất vả của công việc.

"Bà ngoại của bé Bánh Gạo rất mát tay, trồng rau lên rất tốt. Vợ chồng tôi bận việc nên chỉ như phụ tá của bà mỗi khi rảnh rỗi. Nhưng khi về nhà và có thời gian, cả nhà đều ra vườn chăm sóc rau cỏ. Ăn rau sạch an toàn, tốt cho sức khỏe. Khi chăm sóc rau quả hai vợ chồng cũng tìm thấy sự thư thái, thú vị khi tìm về thiên nhiên. Còn với Bánh Gạo, con cũng biết thêm các loại rau ngoài thực tế thay vì nghe, xem trên sách vở”, Công Vinh chia sẻ thêm.

Công Vinh cùng Thủy Tiên chuyển về biệt thự rộng hơn 200m2 tại quận 7 từ năm 2014. Từ đó đến nay, gia đình tiền đạo tuyển Việt Nam chủ động biến những khoảng trống xung quanh nhà thành vườn rau. "Trong khuôn viên nhà còn khoảng 50m2 phía sau và những khoảng trống xung quanh. Chúng tôi với sự giúp sức của bà ngoại quyết định trồng các loại rau để phục vụ bữa ăn hàng ngày", anh nói. Lâu nay, mẹ Thủy Tiên từ Kiên Giang lên Sài Gòn sống chung cùng vợ chồng anh.


Trong khu vườn, Công Vinh, Thủy Tiên trồng gần như đầy đủ loại rau cơ bản như muống, mùng tơi, dền, cải, các loại rau thơm và trái bầu sao, mướp, dưa leo, mướp đắng… Có những loại được gieo trồng trong thùng xốp, nhiều loại trồng trực tiếp ngoài đất để tận dụng tối đa không gian. Tất cả đều được trồng "sạch", từ hạt giống, đất trồng, quá trình nuôi dưỡng…


Được chăm sóc kỹ lưỡng nên "rau trái có quanh năm không phải mua ngoài". Theo Công Vinh, cả hai vợ chồng và con gái khá thích ăn rau, đặc biệt khi có những ngày ăn chay. Vì vậy, "rau quả mình tự trồng ăn vào sẽ thấy rất tự tin, thoải mái không lo lắng mua phải rau bẩn như khi mua ở ngoài"....


Công Vinh năm nay 31 tuổi. Anh là cầu thủ được kỳ vọng nhất trên hàng công của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup lần này. Anh cho biết sẽ nỗ lực cháy hết mình trong kỳ AFF Cup 2016 trước khi giã từ đội tuyển từ năm 2017.