Saturday, October 10, 2015

Tin Vui Ăn Chay: Chó sói sở thú Nga bỗng dưng thích ‘ăn chay’


Chó sói sở thú Nga bỗng dưng thích ‘ăn chay’
Bảo Anh
(PLO) - Một số loài động vật ăn thịt, bao gồm cả chó sói, tại vườn thú Moscow (Nga) đang bắt đầu trở thành những "người ăn chay" vì đợt rét đột ngột gần đây, hãng tin Sputnik dẫn báo cáo của kênh truyền hình 360 Podmoskovie của Nga cho biết. 

Điều này có vẻ kỳ lạ khi vừa mới nghe qua nhưng hóa ra chuối lại giúp các con vật giữ ấm trong thời tiết lạnh. Động vật cũng ăn nhiều hơn 20% lượng thức ăn bình thường vào mùa lạnh.

Một số loài họ nhà chó, như chó rừng, chó sói,... trong thực tế, ăn nhiều trái cây và rau quả. "Ví dụ, chế độ ăn của chó rừng là khoảng 40%-50% thịt, trong khi phần còn lại bao gồm các loại rau và trái cây", Ivan Pavlov, người đứng đầu của cơ quan Động vật có vú tại Vườn thú Moscow, nói.

Chó sói thường được biết đến là những kẻ săn mồi, ăn thịt, sẽ ăn bất cứ thứ gì mà chúng có thể tìm thấy trong thực tế, bao gồm các loại rau và trái cây. Các nguồn thức ăn từ thực vật có nhiều vitamin là thứ mà các loài động vật cần trong mùa lạnh, kênh truyền hình cho biết.

Khi mùa đông đang đến, rất nhiều loài động vật khác cũng thay đổi thói quen của chúng. Các loài động vật ngủ đông như gấu thì ít hoạt động, ngủ nhiều hơn và thích ở trong lồng lâu hơn....