Friday, September 05, 2014

Tin Vui Ăn Chay: Những điểm đến nổi tiếng về các món chay trên thế giới

The nine famous international destinations for veggie food lovers include Chiang Mai (Thailand), Vancouver (Canada), London (UK), Bangalore & Mumbai (India), San Francisco & New York (USA), Sydney (Australia), and Singapore.

Do you have a favorite vegan restaurant near where you live? Kindly share with us this VeganMoFo! (Info@VietnamAnChay.com)

Những điểm đến nổi tiếng về các món chay trên thế giới
Cherry / Theo Trí Thức Trẻ

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta lại tìm đến những món ăn chay thanh tịnh không chỉ giúp thay đổi khẩu vị. Có rất nhiều nhà hàng trên khắp thế giới cung cấp những món ăn chay tuyệt vời cho khách du lịch. Cùng điểm qua 9 thành phố nổi tiếng hấp dẫn với đồ chay dưới đây.

1. Chiang Mai, Thái Lan

Nhà hàng ở Chiang Mai cung cấp đa dạng món ăn, chỉ thua Bangkok. Đây là nơi tuyệt vời để thưởng thức các món ăn vùng bắc Thái, đặc biệt là các món chay.

Với sự lựa chọn phong phú các món ăn chay, Chiang Mai là địa điểm lý tưởng cho những bữa cơm ngon miệng, bổ ích dành cho khách hàng theo đạo hoặc ưa thích đồ chay. 

Hằng năm ở đây cũng tổ chức lễ hội ăn chay, theo người dân thì may mắn sẽ mỉm cười với những người tuân thủ các nghi lễ của lễ hội và chế độ thuần chay 10 ngày nghiêm khắc.

2. Vancouver, Canada

Vancouver ngày nay là nơi tìm thấy số lượng lớn các món ăn chay và các khu chợ bày bán dồi dào nguồn thực phẩm rau trái. Bữa ăn phối hợp giữa các loại rau, đậu nành và đậu phụ ngày càng phổ biến rộng rãi, dù khẩu vị của bạn thế nào, bạn vẫn có thể tìm thấy món ăn phù hợp với mình ở đây. Với sự đa dạng và sẵn có các món chay ở Vancouver, thành phố này có thể là một nơi trú ngụ cho người ăn chay.

3. London, Anh

Trong những năm gần đây, ẩm thực của London đã thay đổi rất nhiều. Rất nhiều nhà hàng phục vụ không chỉ là một loạt các món ăn chay độc đáo từ khắp vùng miền trên toàn thế giới, mà còn có nhiều món thay thế thịt miễn phí như mì spaghetti Bolognese. 

London là một trong những điểm du lịch tốt nhất cho người ăn chay để thưởng thức một bữa cơm ngon, có lợi cho sức khỏe, cũng như thăm thú tất cả các điểm tham quan lịch sử của thành phố tuyệt vời này.

4. Bangalore , Ấn Độ

Bangalore không chỉ là một nơi tuyệt vời để tham quan mà còn là nơi tập trung các nhà hàng chay phục vụ bữa ăn thú vị tại nhiều địa điểm trên toàn thành phố. Món chay được tìm thấy dễ dàng ở đây và các nhà hàng Udupi thì vô cùng phổ biến ở Bangalore. Ẩm thực Udupi lấy tên từ một thị trấn trên bờ biển phía tây nam của Ấn Độ và thường được xem là thương hiệu của các món ăn chay của đất nước này.

5. Sydney, Australia

Thành phố vàng của Úc nắm giữ một số lượng lớn các món ăn chay với đa dạng sự lựa chọn. Đánh dấu rõ ràng trên thực đơn và mùi hương từ các nhà hàng, du khách có thể dễ dàng tìm thấy món chay phù hợp cùng  nhiều đồ ăn nhẹ trong các quán cà-phê, vì vậy Sydney là một trong những nơi tốt nhất cho thức ăn chay trên thế giới.

6. San Francisco, Mỹ

Thư giãn và thoải mái, San Francisco là một thành phố hiện đại sôi động, bên cạnh những món ăn nhanh còn cung cấp rất nhiều món ăn chay hấp dẫn. Với đậu phụ và kem rau trái cây, những nguyên liệu tự nhiên đều được tận dụng dinh dưỡng tối đa, đem đến thực đơn phong phú và tốt cho sức khỏe.

7. New York, Mỹ

New York vốn nổi tiếng từ lâu với những món ăn fast food nhưng nơi đây cũng là điểm đến hoàn hảo cho những ai muốn tìm kiếm một thực đơn chay lành mạnh. Với sự đa dạng nguồn thực phẩm chay trong các nhà hàng, quán cà-phê và phạm vi hoạt động rộng lớn của các cửa hàng bán thực phẩm tự nhiên, quyết định của bạn chỉ là nên thưởng thức ở địa điểm nào đầu tiên!

8. Singapore

Singapore là một thành phố sôi động và đặc biệt được ưa thích bởi những người ăn chay, nơi cung cấp rất nhiều món chế biến từ rau trái, chắc chắn sẽ cám dỗ vị giác của bạn. Với các nguyên liệu tươi nguyên và sự kết hợp các loại thảo mộc cùng gia vị, Singapore mang đến khách hàng những món ăn chay đơn giản nhưng tuyệt vời.

9. Mumbai, Ấn Độ

Mumbai ở Ấn Độ là nơi tập trung phần lớn dân số ăn chay trên thế giới, bởi Ấn độ giáo khuyến khích chế độ ăn chay và vì vậy đây là nơi lý tưởng để lựa chọn những món ăn và nhà hàng chay tốt nhất.