Sunday, February 09, 2014

Sức Khỏe Của Bạn: Quyến rũ hơn nhờ biết cách giải độc cơ thể

Toxins can be found in our air, food, or water. Find out ways to minimize them in your system - after all, your health is so worth it!

Quyến rũ hơn nhờ biết cách giải độc cơ thể
Viettha/Theo Tú Linh

(TTT) - Chỉ cần áp dụng một vài mẹo nhỏ, chất độc trong cơ thể sẽ bị đánh bay đem lại một nguồn sinh lực dồi dào cho chị em văn phòng.

Chất độc có mặt ở khắp mọi nơi, trong không khí, trong thức ăn, nước uống, khói thuốc... Vì vậy, việc hàng ngày chúng ta bị động "chuốc lấy" các chất độc cũng là điều dễ hiểu.

Đừng tưởng làm việc trong những văn phòng hiện đại thì môi trường cũng hiện đại theo nhé. Tuy làm việc trong những văn phòng hiện đại nhưng chị em vẫn bị “dính chưởng” mùi thuốc lá khi đi vào nhà vệ sinh hay hành lang, hoặc tệ hơn vẫn có người hút “chui” trong văn phòng.

Không ít chị em đã tìm đủ mọi cách để chống lại sự ô nhiễm đó như đeo khẩu trang, cứ đến trưa là xuống đường đi dạo... nhưng hiệu quả không được như mong muốn.

Hãy cùng tham khảo chia sẻ của nhân viên văn phòng Thanh Nga về một số mẹo giải độc rất thiết thực sau đây nhé.

Ăn tỏi, đi massage để không còn bị "tây tây" bởi khói thuốc

Lưu Thanh Nga (27 tuổi, nhân viên PR của công ty phần mềm TV) làm việc trong văn phòng tuy có bảng cấm khói thuốc nhưng vì môi trường toàn các anh nam giới nên quy định cấm nhiều khi bị phớt lờ. 

Nếu như gặp Nga 1 năm trước sẽ không ai tin rằng một cô gái "lu mờ" như Nga lại có thể thay đổi nhanh đến vậy, bởi bây giờ chị đã khác một trời một vực, da dẻ mịn màng, ánh mắt nhanh nhạy chứ không “ám khói” như trước đây.

Thanh Nga tâm sự: “Làm việc tại đây được gần 2 năm, thời gian đầu làm việc lúc nào mình cũng mệt mỏi vì nơi đây quá nhiều mùi thuốc lá: trong văn phòng, trong nhà vệ sinh (nhiều chị em dân kỹ thuật cũng nghiện thuốc vì nghĩ rằng thuốc sẽ khiến tâm trí tỉnh táo) và mình cũng bị 'hít' chung. Da dẻ mình nhăn nheo trông thấy, sức khỏe giảm sút, người lúc nào cũng trong trạng thái ‘tây tây’. Ban đầu mình không nhận ra được 'thủ phạm' gốc rễ. Mãi về sau mới biết mình mệt mỏi là do bị tích quá nhiều độc tố trong cơ thể”.

Theo kinh nghiệm của Nga, chị em đừng nghĩ rằng chỉ khi nào mình hút thuốc mới có hại. Nếu không hút thuốc nhưng sống chung với người hút thuốc, có mặt thường xuyên trong bầu không khí và hít thở khói thuốc… thì bị nguy hiểm còn cao hơn người hút thuốc.

Lên mạng tìm hiểu, đọc sách báo, Nga thấy rằng những độc tố tích tụ lâu trong cơ thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư. Vì vậy, chị nghĩ nguồn gốc sâu xa để cơ thể khỏe mạnh, tránh được bệnh tật là phải biết cách tự giải độc cho cơ thể mình.

Sau khi nghiên cứu, tham khảo những người có kinh nghiệm, chị đã "lên dây cót" cho chính mình để áp dụng đồng thời mấy phương pháp sau:

Một tuần, Nga tự thưởng cho mình một buổi đi xông hơi để cơ thể giải độc qua đường mồ hôi. 

Một bí quyết đặc biệt mà Nga chia sẻ nữa là ăn tỏi. Bởi tỏi rất giàu estrogen thực vật nên giúp giảm nguy cơ ung thư, hạn chế nguy cơ tắc động mạch vành và giảm nồng độ cholesterol có hại, còn có thể giết hoặc làm chậm sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn. 

Vậy là thói quen ăn tỏi hàng ngày của Nga hình thành từ đó. Mặc dù mùi tỏi không mấy dễ chịu nhưng Nga quan niệm: "Sức khỏe là trên hết".

Nước chanh không đường - "bí kíp" giải độc số 1

Ngoài ra, Nga còn có thói quen uống nước chanh không đường và chăm chỉ tập thể dục. 

Chị nói: “Mỗi bữa ăn, mình luôn dùng thêm nước chanh không đường. Nước chanh là một chất kích thích tuyệt vời cho gan, tạo điều kiện loại bỏ các chất thải qua thận, thúc đẩy hệ thống tiêu hóa và tuần hoàn máu”. 

Ai cũng biết chanh tươi là loại quả giải nhiệt rất tốt cho cơ thể bởi nó chứa nguồn vitamin C dồi dào. Các thành phần trong chanh có tác dụng kích thích dạ dày tiết dịch để phân giải thức ăn, tăng nhu động dạ dày ruột, giúp hấp thụ tiêu hóa tốt hơn.

Nước chanh có thể giúp hạ mỡ trong máu và chất gluxit trong vỏ chanh có tác dụng chống viêm, điều tiết thần kinh não. Thường xuyên ăn chanh sẽ phòng được chứng xơ cứng động mạch, cao huyết áp, đẹp da, chậm lão hóa. 

Mỗi ngày chị dậy sớm hơn để tập thể dục. Nếu hôm nào trời đẹp, chị sẽ đi bộ quanh hồ, nếu hôm nào mưa chị sẽ tập luyện với máy tập ở nhà.

Đặc biệt, chị không bao giờ để mình khát nước bao giờ. Thậm chí sợ vì quá bận rộn mà quên, chị  còn đặt chuông báo 1 tiếng một lần nhắc chị phải đứng dậy đi lại và uống nước.