Friday, October 18, 2013

Người Trường Chay: Susan Reynolds xứ Tô Cách Lan 29 tuổi vẫn như teen

Susan Reynolds, 29, from Edinburgh, Scotland is looking young for her age. For the past seven years, Susan has subsisted on plant-based food - all raw. She shares, "I try to get as much leaf green veggies in to my diet as possible. I eat fruits for energy and sparingly eat fats from nuts, seeds and coconut." For the full article, please click here.

Ăn rau sống, tập yoga - 29 tuổi vẫn như teen
Trần Phương (Theo Daily Mail)

(Dân trí) - Lần cuối cùng Susan ăn đồ nấu chín là cách đây 7 năm và từ đó đến nay, cô ăn tất cả các loại quả, rau xanh, ngũ cốc, các loại hạt và đậu đỗ, và cô tin rằng đó là bí quyết giúp cô có vẻ trẻ trung của thiếu nữ 16.

Cô gái thon thả 29 tuổi này cho biết mỗi ngày cô ăn 12 khẩu phần quả và rau, và đã tạo ra 1 số lượng các công thức món ăn sống mới, gồm các món súp lạnh từ rau chân vịt, một số loại rau gia vị và xà-lách để tạo thành những món ăn thú vị.

Chế độ ăn các món sống lành mạnh của cô gái này bắt đầu từ những ngày học đại học nhưng cô cũng thừa nhận là không hề dễ dàng khi cô rất thích các bữa ăn nhẹ tự chọn kiểu Trung Hoa trước khi ngủ, thích bánh sandwich McDonalds McChicken và cực hào hứng với món kẹo dẻo mỗi tối.

Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi khi cô bắt đầu tập yoga suốt 6 tháng trong 1 chuyến đi tới Ấn Độ ở tuổi 21.

Sau khi về nhà, Susan quyết định trở thành người ăn chay và rèn luyện để trở thành 1 giáo viên yoga trước khi chuyển sang 1 chế độ ăn toàn thực phẩm sống.

“Tôi đã đôi lần đến ăn ở 1 quán cafe gọi là Red Sugar (Edinburgh, Anh) nơi phục vụ các món ăn không nấu và khi được nghe giải thích về nó, tôi đã tìm hiểu và quyết định sẽ thực hiện theo cách này. Và thật không thể tin được khi tôi đã không ăn 1 bữa ăn nóng nào trong 7 năm qua”, cô nói. “Những lợi ích về tinh thần mà tôi có được là sự sáng suốt, tích cực, sức khỏe, năng lượng, nhiệt huyết và khả năng ra quyết định. Còn mọi người cảm nhận về tôi là làn da rạng rỡ và sức xuân phơi phới. Những người khác đều đoán tôi trẻ hơn so với tuổi. Tôi cũng tự cân bằng được cảm xúc và hạnh phúc”.

Chia sẻ về cách chuyển sang ăn thức ăn sống, Susan khuyên nên bắt đầu với những đĩa lớn hoa quả  mà mình thích. Có thể ăn các loại hạt nut (hạt) và hoa quả hay 1 đĩa xà-lách lớn với bánh mì giòn trong bữa chính.

http://dantri.com.vn/suc-khoe/an-rau-song-tap-yoga-29-tuoi-van-nhu-teen-789705.htm