Thursday, March 07, 2013

Sức Khỏe Của Bạn: Ngồi quá nhiều có thể bị tiểu đường

Ngồi quá nhiều có thể bị tiểu đường
Gia Bảo (Theo Healthday)

[ANTĐ] - Chúng ta đều biết ngồi quá nhiều có hại có cho sức khỏe và một nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu Anh cho thấy, ngồi quá nhiều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.

Để tránh bệnh tiểu đường các bệnh nhân thường được khuyên là nên tập thể dục 150 phút/tuần. Tuy nhiên các kết quả nghiên cứu mới đây còn cho thấy việc giảm thời gian ngồi 90 phút mỗi ngày cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành 2 thử nghiệm trên 153 người. Một nhóm có độ tuổi trung bình là 33, một nhóm có độ tuổi 65. Trong mỗi nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã so sánh thời gian ngồi, ít vận động cũng như thời gian tham gia các bài tập luyện thể dục. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thời gian ngồi liên quan đến lượng đường trong máu cao và mức cholesterol cao là các yếu tố gây nguy cơ bệnh tiểu đường, ngay cả sau khi bù đắp bằng thời gian tập thể dục.

Trưởng nhóm nghiên cứu Joseph Henson, Đại học Leicester (Anh) nhấn mạnh: “Hầu hết chúng ta chỉ tập trung vào việc tập thể dục để phòng chống bệnh tiểu đường và tim mạch mà bỏ qua một biện pháp đơn giản mà hiệu quả hơn đó là ngồi ít hơn và di chuyển nhiều hơn”.

http://www.anninhthudo.vn/Khoe-dep/Ngoi-qua-nhieu-co-the-bi-tieu-duong/488713.antd