Saturday, March 19, 2011

Giúp Nhau Khi Cần: Food for Life Global phát thức ăn chay miễn phí cho nạn nhân thiên tai Nhật


Hi Friends,
Food for Life Global is distributing free vegan meals to those recently affected by the tsunami and earthquake in Japan. According to their site, "Food for Life Global’s primary mission is to bring about peace and prosperity in the world through the liberal distribution of pure plant-based meals prepared with loving intention." For more information on the non-profit organization's current work in Japan and how to make a tax deductible donation, please visit: www.ffl.org
Lots of thanks and God's blessings to Food for Life Global for bringing cruelty-free, vegan food to people in need. Namaste.

Năm 1974, Ngài Srila Prabhupada, một đạo sĩ Ấn, đã vô cùng kinh ngạc và đau lòng khi chứng kiến cảnh một nhóm trẻ em trong làng giành thức ăn thừa với những con chó hoang. Ngài bảo các đệ tử: “Không ai trong vòng 10 dặm của ngôi đền này phải chịu đói... Ta muốn các con đi phục vụ thức ăn ngay.” Vâng lời Thầy, các đệ tử Krishna đã thực hiện ngay. Sau đó, họ đã nới rộng thành Food for Life Global (Thức Ăn Cho Đời Sống Toàn Cầu) một chương trình gồm nhà bếp, nhà hàng, xe tải, hàng ngày giao thức ăn chay miễn phí trong nhiều thành phố lớn quanh thế giới.

Trong những lúc khó khăn do thiên tai hoặc do nhân loại, Food for Life Global cũng ủy lạo thức ăn.

Chẳng hạn khi Sarajevo, Bosnia-Herzagovina ở Âu châu chiến tranh trong vòng 3 năm, Food for Life đã hàng ngày viếng các cô nhi viện, nhà dưỡng lão, nhà thương, viện cho trẻ em khuyết tật, trại tạm trú – khoảng 20 triệu tấn thức ăn chay đã được phân phối từ năm 1992.

Động đất năm 1993 ở Latur, Ấn Độ, tình nguyện viên lái xe 300 cây số để đến hiện trường trong vòng vài giờ, mang 52.000 phần ăn, quần áo, tiếp liệu y tế cho dân làng.

Food for Life Global là cơ quan cứu trợ thực phẩm đầu tiên trong trận sóng thần vào tháng 12 năm 2004. Tình nguyện viên ơ Tích Lan và Ấn Độ cung cấp trên 350.000 phần ăn nấu mỗi ngày trong những tháng sau thiên tai, thêm vào đó là thuốc men, nước uống, quần áo, và nhà ở.

Food for Life Global cũng là cơ quan cứu trợ thực phẩm thuần chay lớn nhất thế giới, với hàng ngàn thiện nguyện viên tại 50 quốc gia, cung cấp hàng trăm triệu phần ăn chay miễn phí kể từ năm 1974. Đây này là tổ chức thiện nguyện bất vụ lợi đăng ký ở tiểu bang Maryland. Giám đốc quốc tế hiện thời là anh Paul Rodney Turner, một người Úc.


Hiện nay Food for Life Global đang cung cấp thức ăn chay cho những nạn nhân động đất và sóng thần tại Nhật. Mọi đóng góp từ Hoa Kỳ đều được miễn thuế quốc gia (ID: 52-1952901). Bạn có thể vào trang mạng của FFL để biết thêm chi tiết: www.ffl.org/donate

Đơn xin tình nguyện phục vụ tại Nhật:
www.ffl.org/get-involved/volunteer-application

Ngân phiếu cho Quỹ Cứu trợ Khẩn cấp (Emergency Relief Fund) có thể gửi về:

Food for Life Global
PO Box 59037
Potomac, MD 20859
USA